Tết này trang trí nhà thế nào cho ấn tượng nhỉ?

Đón chào năm mới là một dịp lễ lớn được bất kỳ một người dân nào chờ đợi. Mọi người háo hức sắm sửa, chuẩn bị, trang trí cho ngôi nhà của mình thật đẹp.

Mỗi người chọn cách sửa sang, trang trí lại mái ấm của mình để đón Tết không giống nhau. Có những gia đình quyết định sẽ quét sơn lại toàn bộ căn nhà. Nhưng có những gia đình lại chọn dùng decal dán tường để trang trí cho căn nhà của mình. Việc dán tường trang trí giúp vừa tiết kiệm thời gian, chi phí cũng như phong phú, đa dạng về hình ảnh để người sử dụng dễ dàng lựa chọn.

Mã số mẫu tại Ninewall: HT002

Hoa mai vàng là loài hoa truyền thống xuất hiện trong những ngày Tết tại miền Nam. Sắc vàng hoa mai xuất hiện báo hiệu năm mới đến và không khí Tết đã về. Do đặc điểm tự nhiên của hoa mai, là loài cây ưa nắng nóng nên hoa mai xuất hiện nhiều ở miền Nam Việt Nam. Cứ mỗi độ Tết đến, người dân rất chuộng chơi hoa mai.

Mã số mẫu tại Ninewall: HT035

Hoa mai trở thành một biểu tượng không thể thiếu trong những ngày Tết. Nếu miền Bắc có hoa đào thì miền Nam lại có hoa mai. Nhắc đến hoa mai người ta sẽ nghĩ ngay tới Tết, nghĩ ngay tới một năm cũ qua đi đón chào năm mới đến với thật nhiều may mắn và thành công.

Mã số mẫu tại Ninewall: HT036

Trong những ngày tết, việc xuất hiện hình ảnh hoa mai vàng khiến cho không gian gia đình trở nên ấm cúng hơn. Với những bông mai vàng trang trí trong nhà, không khí năm mới gần như đã tràn ngập. Người người nhà nhà rạo rực đón tết.

Mã số mẫu tại Ninewall: HT040

Ngoài hình ảnh của hoa mai, hoa đào, chim én cũng là một trong những hình ảnh được sử dụng nhiều trong những dịp Tết. Bởi loài chim én theo chu kỳ sống của mình, chim én thường di cư vào mùa đông sau đó sẽ trở về vào mùa xuân để tìm kiếm bạn tình và nơi trú ngụ tốt hơn. Vì đặc điểm này mà cứ đến mùa xuân lại thấy chim én xuất hiện nên hình ảnh những chú chim én được gắn liền với mùa xuân, mùa của sự phát triển, sinh sôi, cây cối hoa lá nảy nở, trổ bông.

Mã số mẫu tại Ninewall: HT043

Cũng chính bởi đặc tính di cư theo đàn của chim én mà trong bài hát “Cánh én tuổi thơ” của nhạc sỹ Phạm Tuyên có nhắc “Một cánh én nhỏ chẳng làm nên mùa xuân / Rủ nhau én về theo làn nắng ấm dần”. Loài én vào mùa xuân thường di cư theo đàn chứ không đi riêng lẻ từng con do vậy khi nhìn thấy một đàn én bay lượn. Con người ta đã cảm nhận thấy mùa xuân đang về, mang theo sức sống cho muôn vật.

Mã số mẫu tại Ninewall: HT047

Không chỉ hình ảnh hoa mai, hoa đào hay những đàn én bay lượn mà hình ảnh những hộp quà, gói quà mang màu sắc mùa xuân như vàng hay đỏ cũng thể hiện được chủ đề của mùa xuân, của năm mới. Bởi ở một số nơi, khi Tết đến xuân về, nhiều người vẫn giữ phong tục tặng quà, biếu quà cho nhau trong dịp này với ý nghĩa cho một năm mới với những khởi đầu mới tốt đẹp.

Mã số mẫu tại Ninewall: NB025

Cũng giống như hoa mai, hoa đào chính là biểu tượng mùa xuân, tượng trưng cho ngày Tết ở Miền Bắc. Bởi đặc tính của hoa đào, loài hoa chỉ nở duy nhất vào mùa xuân chứ không xuất hiện vào bất kì mùa nào trong năm. Mặc dù hoa đào có nhiều màu khác nhau như hồng đậm, hồng phai, đỏ, trắng. Song sắc hồng vẫn là chủ yếu đối với hoa đào. Do đó mà mùa xuân hay trong những dịp Tết cổ truyền ở miền Bắc không thể thiếu hình ảnh những cành đào mang sắc hồng được.

Những tấm dán tường đa dạng về hình ảnh và ý nghĩa đang được ưa chuộng hiện nay. Nên việc trang trí không gian gia đình để đón chào năm mới bằng những tấm dán tường đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều người.